QUẢN LÝ ĐÀO TẠO VỚI LMS VÀ LCMS

(Training Management with LMS and LCMS)

Nhiều tổ chức đang tìm cách bổ sung thêm các yếu tố e-learning vào các chương trình đào tạo của công ty họ gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa hai hệ thống nghe có vẻ giống nhau nhưng cuối cùng là khác nhau:  Hệ thống quản lý học tập (LMS) và Hệ thống quản lý nội dung học tập (LCMS). Có một số điểm tương đồng giữa cả hai và gần đây nhiều gói phần mềm đã làm mờ sự khác biệt giữa chúng. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt chính mà các tổ chức cần lưu ý khi tìm kiếm một hệ thống đào tạo trực tuyến.

LMS: Một nền tảng để quản lý mọi người

Một LMS cung cấp nền tảng đơn giản nhất để quản lý trải nghiệm của sinh viên hoặc học viên khi họ tương tác với nội dung học trực tuyến. Một trong những giả định về LMS, sẽ trở nên rõ ràng hơn trong phần giải thích về LCMS, là nội dung đã được tạo và nó có định dạng phù hợp  để tương thích với các hệ thống này. Ngoài ra, hầu hết các gói LMS đều có một số điểm chung giống nhau:

  • Nhấn mạnh vào việc đăng ký người tham gia, theo dõi hoạt động của họ và đánh giá sự tiến bộ của họ thông qua các khóa học trực tuyến.
  • Tương tác với Hệ thống Thông tin Nguồn nhân lực (HRIS) hiện có, để theo dõi nhóm những người đủ điều kiện tham gia và để báo cáo kết quả.
  • Tăng cường sử dụng chức năng quản lý nhân tài, đôi khi trùng lặp với các chức năng do HRIS thực hiện.
  • Trong một số trường hợp, các công cụ để phân tích và quản lý hiệu suất được bao gồm.

LCMS: Nền tảng để quản lý việc tạo nội dung

LCMS cung cấp một nền tảng phức tạp hơn dành cho việc phát triển nội dung được sử dụng trong các chương trình học trực tuyến. Nhiều gói LCMS có sẵn trên thị trường cũng chứa các công cụ tương tự như các công cụ được sử dụng trong LMS và hầu hết đều giả định rằng một LMS đã có sẵn. Điểm nhấn trong LCMS là khả năng cho các nhà phát triển tạo ra vật liệu mới. Hầu hết các hệ thống quản lý nội dung đều có một số khía cạnh chung:

  • Tập trung vào việc tạo, phát triển và quản lý nội dung cho các khóa học trực tuyến, ít tập trung hơn vào việc quản lý trải nghiệm của người học.
  • Một môi trường nhiều người dùng cho phép một số nhà phát triển tương tác và trao đổi các công cụ.
  • Một kho lưu trữ đối tượng học chứa tài liệu học tập, đó là những thành phần thường được sử dụng được lưu trữ để có thể tìm kiếm và khả năng thích nghi với bất kỳ khóa học trực tuyến.

Các tổ chức có tất cả các tài liệu hiện có của họ ở các định dạng phần mềm kinh doanh thường được sử dụng - như các sản phẩm Microsoft Office - sẽ thấy rằng ít nền tảng LMS cho phép nhập và sửa đổi chúng một cách đơn giản. Những vật liệu đó cần được tạo ra từ đầu và để làm được điều đó, bạn sẽ cần một LCMS.

Trường hợp duy nhất về quản lý môi trường giáo dục

Một số nền tảng LMS phục vụ thị trường giáo dục, bao gồm một số nền tảng nổi tiếng nhất, chẳng hạn như Blackboard. Có một vài điểm khác biệt chính khiến các gói giáo dục trở nên độc đáo và điều đó cũng có thể làm mờ ranh giới giữa LMS và LCMS.

  • Giả định rằng một khu học xá đã có sẵn một số môi trường CNTT để quản lý việc đăng ký và ghi danh, do đó, trọng tâm là khả năng tương thích với các hệ thống đó.
  • Một số công cụ tạo và tạo nội dung tương tự như những công cụ được tìm thấy trong những gì được mô tả khác là nền tảng LCMS.
  • Sự nhấn mạnh vào tương tác kéo dài cả học kỳ với giáo viên, dẫn đến nhiều lựa chọn hơn cho giao tiếp như email, phòng thảo luận, chatroom, wiki hoặc đôi khi là blog.

1.Đào tạo “ROBUSTA Custom Training Platform – ROBUSTA CTP”:

ROBUSTA cung cấp các giải pháp đào tạo để cung cấp các khóa học cấp tốc truyền thống và đào tạo hoàn toàn tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh doanh. Với việc đào tạo tập trung vào công việc phản ánh nơi làm việc, người học có cơ hội việc làm và thăng tiến lớn hơn. Các dịch vụ tùy chỉnh của chúng tôi bao gồm quyền truy cập vào toàn bộ danh mục các khóa học với các phòng thí nghiệm / thực hành “Labs” và đào tạo thực hành, cũng như đào tạo kỹ năng mềm, khả năng làm việc. ROBUSTA Custom Training Platform mang đến chương trình đào tạo tốt nhất do giảng viên hướng dẫn tại chỗ hoặc trong môi trường ảo cho các sáng kiến phát triển lực lượng lao động, các công ty, tổ chức học thuật, các tổ chức chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận.

2.Dịch vụ đào tạo tùy biến:

Nhóm đào tạo tùy chỉnh của chúng tôi có thể giúp các tổ chức xử lý mọi thứ để giúp các cá nhân sẵn sàng làm việc – từ tuyển dụng đến đào tạo để cấp chứng chỉ cho công việc. Bạn quyết định dịch vụ nào bạn cần từ danh mục đào tạo tùy chỉnh của chúng tôi: đào tạo trực tuyến trực tiếp, đào tạo trong lớp học, học tập có hướng dẫn riêng, hỗ trợ tiếp thị và tuyển dụng, dịch vụ sàng lọc sinh viên và hỗ trợ vị trí việc làm.

3.Phát triển lực lượng lao động:

Giống như các đối tác lực lượng lao động của chúng tôi, ROBUSTA CTP là một chương trình tổ chức phi lợi nhuận. Chúng tôi cung cấp các chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ theo phương thức chìa khóa trao tay, đào tạo cấp tốc cho các nhóm lực lượng lao động chủ chốt nhằm xây dựng nguồn nhân tài và chuyển đổi mọi người sang sự nghiệp CNTT với mức lương cao. Trung bình, 86% sinh viên tốt nghiệp chương trình lực lượng lao động được đảm nhận vai trò CNTT. Lực lượng Lao động

4.Đào tạo Doanh nghiệp Tư thục:

Teams Meeting Hiệu suất của một tổ chức CNTT thường rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp. Bất kể quy mô công ty của bạn như thế nào, ROBUSTA CTP tạo ra các giải pháp đào tạo CNTT và phát triển chuyên nghiệp tùy chỉnh để tăng giá trị cho nhóm của bạn. Cho dù nhóm của bạn tham dự tại chỗ tại công ty của bạn, trong lớp học ảo hay bất cứ nơi nào bạn thích, các thành viên trong nhóm sẽ nhận được hướng dẫn tốt nhất trong lớp và chương trình giảng dạy được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

5.Cung cấp tài năng công nghệ cho lực lượng lao động của Quốc Gia:

Là tổ chức Nghiên cứu, phát triển CNTT là thành viên và hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ về Công nghệ thông tin, Đào tạo phi lợi nhuận, ROBUSTA CTP đặt ra các tiêu chuẩn công nghiệp về kỹ năng công nghệ và thúc đẩy sự phát triển thông qua đánh giá và đào tạo. Sau đó, năng lực được xác nhận thông qua các chứng nhận dựa trên hiệu suất. Cùng nhau, chúng ta có thể giải quyết những khoảng cách về kỹ năng và cung cấp tài năng công nghệ theo yêu cầu của Tổ chức Doanh nghiệp hoặc các Tiêu chuẩn/Quy định của Giáo Dục Việt Nam hoặc Kiểm toán Công nghệ thông tin Nội bộ, các Thông tu quy định luật Việt Nam và Các chuẩn ISO về An toàn CNTT 27001, ISO 9000…
Helpdesk Support

6. Quan hệ đối tác học thuật:

EdTech ROBUSTA Custom Training Platform cam kết hợp tác với tổ chức của bạn và cung cấp cho bạn các nguồn lực tốt nhất để giúp bạn thành công. Các nhà giáo dục làm việc với chúng tôi theo hai cách: Là một phần của cộng đồng các nhà giáo dục Quốc gia, theo đúng lĩnh vực chuyên ngành đào tạo như: Hạ tầng CNTT Ảo hóa, Siêu Máy tính, Thư viện điện tử và Quy trình công nghệ Chuyển đổi số, bạn có thể tận dụng các chương trình đào tạo thuần truyền thống và nâng cao kỹ năng cũng như đào tạo người Giáo viên, huấn luyện viên, Trợ Giảng, Giảng viên ĐH/Sau ĐH được hỗ trợ kỹ năng theo các Giáo trình tùy chỉnh của chúng tôi được thiết kế đặc biệt để đáp ứng yêu cầu của bạn và giúp người hướng dẫn của bạn phát triển khả năng mới và giảm thiểu khoảng cách kỹ năng về Công nghệ.

Hợp tác và đối tác với chúng tôi về các cơ hội tài trợ, cơ hội việc làm, cơ hội nhận thức và kỹ năng mở rộng và nâng cao. Sử dụng Mạng lưới kiến thức của Giảng viên trên ROBUSTA Platform của chúng tôi bằng cách ký hợp đồng phụ cung cấp các khóa đào tạo cho chúng tôi và chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp đào tạo CNTT đầy đủ ngay tại cơ sở của bạn.

7. Tài nguyên:

Bộ công cụ đào tạo tùy chỉnh của chúng tôi nhằm trang bị cho bạn những câu chuyện thành công đã được chứng minh và các phương pháp hay nhất từ các đồng nghiệp, cộng đồng CNTT của bạn trong lĩnh vực này.

Bên trong môi trường làm việc của bạn, bạn sẽ tìm thấy sách điện tử công bố “sách trắng” , các chương trình nghiên cứu điển hình và tài liệu/dữ liệu giảng dạy, và video các chương trình đào tạo, tập huấn…

eLibrary

8. Đào tạo tùy chỉnh “ROBUSTA Custom Training – ROBUSTA CTP”:

ROBUSTA CTP cung cấp các giải pháp đào tạo để cung cấp các khóa học cấp tốc truyền thống và đào tạo hoàn toàn tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu hoạt động kinh doanh. Với việc đào tạo tập trung vào công việc phản ánh nơi làm việc, người học có cơ hội việc làm và thăng tiến lớn hơn. Các dịch vụ tùy chỉnh của chúng tôi bao gồm quyền truy cập vào toàn bộ danh mục các khóa học với các phòng thí nghiệm / thực hành “Labs” và đào tạo thực hành, cũng như đào tạo kỹ năng mềm, khả năng làm việc. ROBUSTA Training mang đến chương trình đào tạo tốt nhất do giảng viên hướng dẫn tại chỗ hoặc trong môi trường ảo cho các sáng kiến phát triển lực lượng lao động, các công ty, tổ chức học thuật, các tổ chức chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận.